Phong cách thiết kế Minimalism

TỐI GIẢN MÀ SANG TRỌNG

Đường nét rõ ràng, gọn gàng, đơn giản mà tinh tế là những đặc trưng tiêu biểu nhất khi nhắc tới phong cách Minimalism. Thiết kế nội thất phong cách Minimalism mang lại cho ngôi nhà một không gian nhẹ nhàng, thanh thoát đồng thời không kém phần hiện đại, sang trọng.

Phong cách Minimalism là gì?

Minimalism hay còn gọi là chủ nghĩa tối giản là một phong cách bắt nguồn từ nghệ thuật phương Tây từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Phong cách này nhấn mạnh vào việc giữ cho không gian nhà đơn giản, gọn gàng nhất, lược bỏ tất cả các chi tiết không cần thiết để làm nổi bật lên đường nét kiến trúc của không gian. Minimalist là phong cách cơ bản nhất, hướng đến sự êm dịu và đưa mọi thứ về cơ bản, không rườm rà, lòe loẹt.

Những đặc điểm cơ bản của phong cách nội thất Minimalist

  1. Không gian trong thiết kế Minimalist

Thiết kế không gian theo chủ nghĩa tối giản cần sử dụng một sơ đồ mặt bằng mở, nhiều ánh sáng kết hợp với các vách kính lớn tạo nên cảm giác thoáng đãng. Trong không gian này, mọi yếu tố đều hướng tới sự gọn gàng và tối giản, các đường nét trong không gian đều rõ ràng mà tinh tế.

  1. Màu sắc trong thiết kế Minimalist

Gam màu trung tính thường được sử dụng khi thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism. Phong cách này thường sử dụng những bảng màu đơn sắc với những tông màu như trắng, đen, xám… Việc sử dụng những màu sắc tương phản như đen và trắng mang lại hiệu quả mạnh mẽ về thị giác, khiến không gian căn hộ của bạn thêm trang nhã, tinh tế mà vẫn mang hơi thở hiện đại, sang trọng.

  1. Thiết kế ánh sáng trong phong cách Minimalism

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, đối với phong cách Minimalism, các hệ thống cửa sẽ được thiết kế với những tấm kính lớn để đón được tối đa ánh sáng tự nhiên cho căn nhà, giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

  1. Vật dụng nội thất

Đúng với tên gọi chủ nghĩa tối giản, nội thất trong thiết kế theo phong cách này cũng được tinh giản hóa với những chi tiết trang trí cơ bản, tất cả những chi tiết rườm rà, rối mắt sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, những nội thất theo phong cách Minimalism không bị nhàm chán mà vẫn  có thể mang lại cảm giác nghệ thuật và tinh tế.

 

Thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism có thể khiến ngôi nhà của bạn mang cảm giác lạc lõng, lạnh lẽo nếu không đủ tinh tế trong thiết kế, vì vậy, hãy để Prime Design đồng hành cùng bạn trong quá trình thiết kế căn hộ theo phong cách này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588