Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất: Sang trọng và tinh tế

Sang trọng, tinh tế mà khoáng đạt chính là những đặc trưng điển hình mà phong cách tân cổ điển mang lại. Đây là một trong những phong cách được ưa chuộng hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất bởi sự xa hoa, đẳng cấp nó mang lại cho ngôi nhà của gia chủ.

  1. Đôi nét về phong cách tân cổ điển

Ra đời vào giữa thế kỷ 18, phong cách tân cổ điển là sự kế thừa và kết hợp của kiến trúc cổ đại Hy Lạp và La Mã. Phong cách thiết kế này chú trọng vào sự đơn giản, cân đối trong đường nét thiết kế nhưng vẫn mang lại nét trang nhã, xa hoa. 

  1. Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất

Nội thất theo phong cách tân cổ điển được lược bỏ những chi tiết quá cầu kỳ và rườm rà, mang lại nét thanh nhã, tinh tế của các hoa văn, họa tiết cũng như đường nét sẵn có. 

  1. Đặc trưng của thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Không gian theo phong cách tân cổ điển

Không gian theo phong cách tân cổ điển mang lại sự sang trọng, quý phái. Những hình khối và tỷ lệ không gian được phân chia với bố cục rõ ràng, hài hòa. Sự đối xứng của các kiến trúc trong không gian cũng là một điểm nổi bật của phong cách này, các yếu tố thiết kế trong không gian được sắp xếp một cách cân bằng, khiến căn hộ trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Ngoài các gam màu như trắng, be, kem, các tông màu như xám, rêu, đen… ngày nay cũng được ứng dụng nhiều trong phong cách thiết kế tân cổ điển. Tùy theo phong cách của gia chủ, kết hợp những gam màu trên sẽ mang lại một hiệu quả thị giác khác nhau.

 

Họa tiết, hoa văn

Họa tiết, hoa văn tinh xảo nhưng không quá rườm rà mang là nét đặc trưng của thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển. Đối với phong cách này, không nên lạm dụng quá nhiều các mảng hoa văn trong nội thất, điều này sẽ khiến căn nhà mang cảm giác quá rườm rà, mất đi nét sang trọng, tinh tế.

 

Chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Đồ nội thất trong những ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển thường được làm bằng những chất liệu cao cấp như: đá hoa cương, gỗ tự nhiên hay những chất liệu da. Các chất liệu này đều yêu cầu chế tác cầu kỳ, cẩn thận để mang lại vẻ tinh xảo nhất cho căn nhà của gia chủ.

 

Trên đây là một số lưu ý Prime Design chia sẻ tới quý khách hàng về phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất theo phong cách này, hãy liên hệ với Prime Design để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588