Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại, Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội do công ty Prime design thực hiện kinh nghiệm làm việc chuyên sâu lĩnh vực văn phòng và các tòa nhà cao cấp tại Hà Nội

PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại và tối giản lên ngôi

Trước đây, có nhiều công ty vẫn cho rằng nơi làm việc thường không cần đến nhu cầu về các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên với thời buổi phát triển như hiện nay đã làm thay đổi quan niệm ấy, họ nhận thấy nhân viên sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường làm việc hằng ngày. Những thay đổi dù nhỏ cũng có thể làm nhân viên cảm thấy họ đang sống trong một môi trường hiện đại thực sự.

Với 3 xu hướng dưới đây, có thể sẽ còn được ưa chuộng trong thời gian khá lâu.

Eco office

Khái niêm Eco dường như không còn mới mẻ khi xã hội hiện nay ngày càng đề cao nhận thức về môi trường. Với Eco office, nơi làm việc không chỉ có các bức tường và bàn ghế, nhân viên sẽ cảm thấy được sự kết nối với không gian xanh ngoài trời thông qua các tính năng của nội thất, màu sắc thiên nhiên, thảm thực vật, bày trí quang cảnh xung quanh tươi sáng, sử dụng ánh sáng mặt trời một cách linh hoạt.

Tối giản

Trong cơn bùng nổ sự trở lại của các thiết kế nội thất văn phòng làm việc cổ điển trong thời trang và nội thất nói chung, nội thất văn phòng vẫn đi theo lối phong cách tối giản hóa với thiết kế đơn giản, gọn gàng. Xu hướng này chịu ảnh hưởng của những tiến bộ công nghệ hiện đại khi phải loại bỏ mọi thứ cồng kềnh, không cần thiết nhất là máy móc, thiết bị cần được bố trí không gian hợp lý nhất. Với các loại máy móc hiện đại đều được chú trọng vào phần kích thước nhỏ nhất có thể. Bằng cách này, sẽ không chỉ cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc gọn gàng, hiện đại mà còn thoải mái.

Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian thoải mái

Các văn phòng hiện nay có xu hướng sử dụng không gian mở thay vì kết cấu phòng làm việc truyền thống trước đây. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có mặt trái của nó vì không gian làm việc của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng từ xung quanh khiến họ mất tập trung, căng thẳng bởi các tiếng ồn…Vì vậy, trong sự tương tác chung trong lúc làm việc, nhân viên vẫn có những khoảng không gian yên tĩnh riêng với các thiết kế module phòng linh hoạt hay việc trang bị phòng nghỉ ngơi, thư giãn… Việc thiết kế nội thất văn phòng sử dụng màu sắc tươi vui cũng góp phần biến nơi làm việc hằng ngày trở thành ngôi nhà thứ hai của mọi người khi họ cảm thấy được sự thân thiện và gần gũi từ môi trường văn phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo

Ai cũng muốn có thiết kế nội thất văn phòng đẹp, trong đó 5 xu hướng thiết kế màu chính cho trang trí nội thất và ngoại thất kèm theo các bảng màu bổ sung có thể được sử dụng để thể hiện các xu hướng này tại những nơi chúng ta sống, làm việc và thư giãn.

Silent Revolution (Tìm về bình yên)

Xu hướng Tìm về bình yên này luôn được đánh giá cao ở sự tinh tế. Ưu tiên sử dụng những thay đổi nhỏ trong màu sắc và sắc thái để tạo ra những sự kết hợp nhã nhặn của màu trắng bạc và những gam màu trung tính. Tất cả nhằm đem lại một hiệu ứng yên tĩnh và tĩnh mịch, cho phép phô bày được cách sử dụng các chất liệu tự nhiên của xu hướng.

Urban Folk (Văn hóa dân gian thành thị)

Bạn có muốn sống trong một văn phòng thật sinh động với các sắc thái thân thiện và mạnh mẽ, tạo cảm giác quen thuộc nhưng đồng thời vẫn mới mẻ. Màu sắc được lấy cảm hứng từ sự giản dị của họa tiết đan chéo, cách trang trí rạng rỡ của các búp bê Nga, vẻ rực rỡ và hân hoan trong cách trang hoàng của xứ Scandinavia cũng như các họa tiết trên các loại vải xa hoa của Ấn Độ, Nam Mỹ và Trung Quốc.

Margin of Proof (Ranh giới tư duy)

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp lấy cảm hứng từ cách chúng ta sắp xếp cuộc sống không ngừng chuyển động của mình, các sắc thái thể hiện sự thuần thục và tính chừng mực với những màu sắc chính như xanh mòng két sáng, hồng đỏ và màu vàng nâu, là những gam màu bổ sung cho các chất liệu tự nhiên như gỗ tối màu, đá cẩm thạch, nút chai và bê-tông.

Secret Garden (Khu vườn bí mật)

Loại thiết kế nội thất văn phòng này phù hợp với những người yêu thích sự lãng mạn, thơ mộng và kỳ thú, với những sắc màu mơ hồ, tạo thành một bức màn huyền ảo ẩn chứa bất ngờ mà vẫn rất bí ẩn. Bảng màu này gồm những tông màu khói và mềm mại của màu xanh lá cây và màu hoa cà.

Do It Now (Hành động)

Bảng màu này thể hiện thông điệp “Get up and go for it!” (Hãy thức giấc và nắm lấy cơ hội). Đây là một sự pha trộn màu sắc có chỉ số ốc-tan cao và mạnh mẽ – nơi mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đây là một trong những kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp có thể tạo ra rất nhiều sự phá cách của màu sắc mà khi nhìn vào, ai cũng có thể thấy được một chút gì cho bản thân mình trong đó.

Yếu tố nhân văn trong thiết kế văn phòng

Công ty Thiết kế Teknion từng có bài viết về thiết kế văn phòng và “kinh tế học đạo đức” đã cho thấy sự kết hợp giữa tính nhân văn và kinh tế có thể giúp nhân viên văn phòng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Bằng cách khuyến khích nhân viên trở nên năng động hơn, chẳng hạn như tạo cơ hội để họ đi bộ nhiều hơn, kết hợp với thiên nhiên hóa bằng cách bố trí nhiều cây xanh, ánh sáng thoáng đãng và sử dụng đa dạng vật liệu trong thiết kế, doanh nghiệp sẽ tăng cường được tính nhân văn tại nơi làm việc. Một nhà tâm lý học màu sắc nổi tiếng còn nhận định, yếu tố màu sắc có tác động đáng kể đến trạng thái tinh thần của con người.

Cụ thể, màu xanh da trời được cho là kích thích trí tuệ, màu vàng tăng cường sự sáng tạo, màu đỏ ảnh hưởng đến thể chất và màu xanh thúc đẩy sự bình tĩnh và cân bằng. Nói một cách đơn giản, để truyền cảm hứng cho nhân viên, chủ doanh nghiệp cần phải khuyến khích các hoạt động thể chất trong một môi trường làm việc đa dạng chất liệu, màu sắc và nhiều ánh sáng.

Một nghiên cứu của Đại học Northwestern vào năm 2013 chứng minh rằng, nhân viên làm việc trong văn phòng có nhiều cửa sổ có ánh sáng đầy đủ thì có giấc ngủ ngon buổi đêm hơn những nhân viên phải làm việc trong văn phòng không có cửa sổ, kín mít. Vì vậy có thể hiểu vì sao thiết kế văn phòng ngày càng ưu tiên cho lắp đặt nhiều cửa sổ.

Một nghiên cứu khác vào năm 2008 của Đại học Texas cũng chứng minh yếu tố cây xanh có tác động thực sự đến cảm giác hạnh phúc của nhân viên. Đa số những người làm việc trong văn phòng có cây xanh và có thể nhìn ra cửa sổ cho biết họ có cảm xúc tích cực hơn về công việc so với những người làm việc ở văn phòng không có cửa sổ và cây xanh.

Để tạo điều kiện cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn khi ở nhà, công ty hoặc doanh nghiệp cũng có thể cung cấp cho họ những thiết bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh việc đưa những ứng dụng công nghệ mới vào nơi làm việc, kết hợp với cân bằng giữa cuộc sống với công việc cho nhân viên. Một trong những gợi ý hữu ích là tạo ra một chính sách không khuyến khích gửi email công việc ngoài giờ làm chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588