Phong cách thiết kế Japandi: Nghệ thuật sống trong không gian của bạn

Với sự tập trung vào các bảng màu nhẹ nhàng, vật liệu tự nhiên và sự đơn giản, phong cách nội thất Japandi là sự kết hợp hoàn hảo các nguyên tắc của phong cách Scandinavian và Nhật Bản.

1. Đôi nét về phong cách thiết kế Japandi

Phong cách thiết kế Japandi lấy cảm hứng từ xu hướng trang trí kết hợp thẩm mỹ từ hai phong cách thiết kế chính là Scandinavian (Bắc Âu) và Nhật Bản. Cả 2 phong cách này đều nhấn mạnh vào tính tiện dụng, sự tối giản và sử dụng những vật liệu bền vững.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian dựa trên sự thoải mái, ấm cúng với những bảng phối màu đơn sắc. Còn thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản dựa trên sự đơn giản, sử dụng thẩm mỹ tự nhiên kết hợp với triết lý wabi-sabi trong trang trí: tìm kiếm vẻ đẹp và sự hoàn hảo bên trong những điều không hoàn hảo.

2. Những đặc trưng của thiết kế Japandi

Không gian tối giản

Japandi là sự kết hợp giữa hai phong cách Scandinavia và Nhật Bản, điểm nổi bật của cả hai phong cách này là ưa chuộng sự gọn gàng, ngăn nắp. Vì vậy, trang trí nội thất phong cách Japandi cần sắp xếp, bố trí khéo léo để tạo nên một không gian gọn gàng, nội thất cần tinh giản để có nhiều khoảng trống không gian để sinh hoạt.

Màu sắc nhẹ nhàng

Thiết kế Japandi là sự kết hợp hài hòa giữa tone màu trắng đặc trưng của phong cách Bắc Âu và gam màu ấm trong phong cách thiết kế Nhật Bản. Đối với phong cách Japandi, những gam màu trung tính như trắng, be, xám… sẽ được ưu tiên sử dụng. Những tông màu này làm nổi bật lên màu sắc của nội thất thiết kế, đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp cho căn nhà của bạn.

Điểm nhấn màu đen

Một trong những điểm chung của phong cách nội thất Scandinavian và Nhật Bản là việc sử dụng màu đen trong thiết kế nội thất. Những mảng màu đen được kết hợp trong trang trí giúp căn hộ có hiệu ứng chiều sâu, làm nổi bật vẻ đẹp nội thất và toát lên khí chất sang trọng, hiện đại.

Nội thất gỗ thô

Cả thiết kế Nhật Bản và Scandinavian đều sử dụng gỗ sáng màu như sồi, tần bì, thông trắng, tuyết tùng… Tuy nhiên, các ngôi nhà Nhật Bản thường có nội thất bằng gỗ sẫm màu do họ sử dụng gỗ Elm Nhật Bản và gỗ carbon (đen).
Do đó, thiết kế nội thất nhà theo phong cách Japandi nên sử dụng gỗ thô sẫm màu. Có thể áp dụng yếu tố này vào thiết kế giá sách, bàn ăn, bàn làm việc hay một tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ.

Kết hợp cây xanh vào trang trí căn hộ

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên một không gian mang phong cách Japandi. Phong cách này hướng tới sự tối giản nhưng vẫn mang hơi thở của thiên nhiên, vì vậy khi thiết kế căn hộ, cây xanh chỉ sử dụng ở mức vừa đủ. Khi chọn cây nên chọn những loại cây có tán thưa, lá thanh mảnh để tôn lên khí chất nhã nhặn của phong cách Nhật Bản.

Trên đây là một số thông tin Prime Design mang đến cho bạn về thiết kế phong cách nội thất Japnadi. Nếu bạn yêu thích phong cách này và muốn thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách Japandi thì hãy liên hệ với Prime Design để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588