Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của khu vực phía tây Hà Nội

Phía Tây Hà Nội đang được thay “màu áo mới” mỗi ngày, chuyển mình bứt tốc trong những năm gần đây và được nhiều chuyên gia đánh giá là cực tăng trưởng “vàng”. Quá trình đô thị hoá diễn ra sôi động khi được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích – xã hội ngày càng nâng cấp. Nhờ đó, khu vực phía Tây đang trở thành tâm điểm “nóng” và là “khẩu vị” mới thu hút các nhà đầu tư bất động sản đổ bộ.

“Viên ngọc” sáng của mảnh đất Thủ Đô

Sau hơn thập kỷ mở rộng, phía Tây từ một vùng đất được coi là “xa trung tâm” nay đã vụt lên trở thành tia sáng mới với nhiều tiềm năng vượt trội. Nhiều dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, trở thành bệ phóng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển cho mảnh đất phía Tây. Trong đó phải kể đến các dự án hạ tầng giao thông tỷ đô được đưa vào hoạt động, góp phần nâng tầm khu vực, kết nối phía Tây với trung tâm thành phố như: Đại lộ Thăng Long (7500 tỷ), Tố Hữu (700 tỷ), tuyến đường vành đai 3 trên cao (5.500 tỷ), Lê Đức Thọ – Xuân Phương (1500 tỷ),…

Cơ sở hạ tầng phía Tây- Hà Nội phát triển mạnh mẽ
Cơ sở hạ tầng phía Tây- Hà Nội phát triển mạnh mẽ

Đáng chú ý, khu vực phía Tây- Hà Nội tập trung toàn bộ hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thành phố. Bao gồm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; ga Hà Nội đang dần hoàn thiện; Tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã,… Sắp tới, khu vực còn tiếp tục được đầu tư các tuyến metro; đường đua F1 hiện đại tạo nên một diện mạo năng động bậc nhất thành phố.

Không chỉ có vậy, các dịch vụ, tiện ích tại đây cũng đang có màn “lột xác” bùng nổ; khi “hội tụ” đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống như: Hệ thống trường học tất cả cấp bậc, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, trung tâm mua sắm,… Cùng với đó, các tòa nhà cao ốc hiện đại liên tiếp vươn mình như: tòa tháp Keangnam, Charmvit Tower… Tất cả tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, thổi bừng sức sống mới, nâng tầm phía Tây Hà Nội vươn mình phát triển thần tốc.

Tạo đòn bẩy nhờ chuyển dịch nhu cầu

Khi quỹ đất trung tâm đang quá eo hẹp, chật chội thì khu vực vùng ven dần “lên ngôi”. Phía Tây là nơi phù hợp nhất để đặt các trung tâm hành chính về kinh tế – chính trị. Đây là yếu tố tất yếu dẫn đến việc di dời hàng loạt trụ sở các bộ, ngành về đây như Sở Giao thông Vận Tải, Sở Tư pháp, Trung tâm hành chính Quốc gia, Thanh tra Nhà nước thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông… khiến hàng loạt công chức nhà nước, cư dân trí thức có nhu cầu chuyển nơi sinh sống về khu vực phía Tây Hà Nội.

Chuyển dịch nhu cầu giúp bất động sản phía Tây “lên ngôi"
Chuyển dịch nhu cầu giúp bất động sản phía Tây “lên ngôi”

Đồng thời, sự khan hiếm trong nguồn cung do quỹ đất vùng trung tâm Thủ đô đang ngày càng thu hẹp. Khuynh hướng chuyển dịch về đô thị vệ tinh, đô thị sinh thái dần “vương ngôi”. Với sự bứt phá trong phát triển, khu vực phía Tây dần trở thành nơi an cư hoàn mỹ cho nhiều chủ nhân. Đặc biệt, những dân cư tinh hoa có nguồn tài chính dồi dào đều muốn tìm kiếm một nơi đáng sống và đáp ứng mọi nhu cầu ở mức cao. Khu vực phía Tây chính là điểm đến lý tưởng khi gói gọn mọi chất lượng cuộc sống bởi tiện ích vượt trội với hàng loạt hệ thống dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ.

Sức hút bất động sản phía Tây- Hà Nội

Với những dự báo triển vọng kể trên, phía Tây được nhiều chuyên gia khẳng định là miền tăng trưởng sáng cho toàn thị trường bất động sản Hà Nội. Cùng với đó, quỹ đất dồi dào phía Tây, nhưng mức giá BĐS cũng ở mức vừa phải chưa bị đẩy giá lên quá cao lại tiếp tục tạo “lực hút” mạnh mẽ thu hút lượng lớn các nhà đầu tư địa ốc. Người đầu tư nhỏ hoặc người có nhu cầu mua để ở cũng có xu hướng tìm về đây. Đặc biệt, phân khúc biệt thự, đất nền đang là “làn sóng” được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Tiềm năng “vàng" bất động sản phía Tây- Hà Nội
Tiềm năng “vàng” bất động sản phía Tây- Hà Nội

Sự “thay da đổi thịt” liên tục về hạ tầng khiến khu Tây Hà Nội bừng dậy sức sống năng động của một thành phố phát triển. Đồng thời nhờ được sự ưu ái của chính phủ trong chính sách đầu tư, quy hoạch đồng bộ nên nơi đây hứa hẹn giúp các nhà đầu tư gặt hái giá trị sinh lời cao trong tương lai. Có thể thấy, phía Tây là mảnh đất “màu mỡ”; một “viên ngọc” sáng thổi dậy nhịp sống phồn vinh cho Thủ Đô Hà Nội. Bởi những tiềm năng “nở rộ” này, nhà đầu tư bất động sản phải đưa ra lựa chọn khôn ngoan và nhanh chân nắm bắt cho chính mình ngay thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588