Thi công nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công văn phòng đóng vai trò rất lớn đối với bộ mặt và thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy thi công nội thất văn phòng có không gian đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp là bước đệm giúp công ty của bạn thành công trên mọi lĩnh vực. Dưới đây Primehome gửi đến bạn những lưu ý khi thi công văn phòng, hy vọng bạn sẽ tạo ra môi trường công sở đẹp mắt và ấn tượng.

1. Khái niệm thi công nội thất văn phòng là gì?

Thi công nội thất văn phòng là công đoạn cuối cùng của quá trình thi công thiết kế văn phòng. Đây là bước hiện thực hóa những ý tưởng và thiết kế nội thất văn phòng để tạo nên công trình hoàn chỉnh và thẩm mỹ nhất. Chính vì thế công ty thi công nội thất văn phòng và khách hàng cần phải đầu tư kĩ lưỡng mới có thể tạo ra một văn phòng đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp.

2. Tầm quan trọng của thi công nội thất văn phòng

Lợi ích của thi công thiết kế văn phòng mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp thì việc định hướng và xác định tầm ảnh hưởng của công ty đến với mọi người lại càng cần thiết hơn.

Thi công thiết kế văn phòng đối với nhân viên

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Văn phòng thoải mái sẽ giúp nhân viên làm việc năng động, thân thiện hơn và cởi mở hơn.

Hầu hết thời gian làm việc và hoạt động tại văn phòng công ty chiếm rất nhiều thời gian trong một ngày. Đối với nhân viên cũng có thể nói rằng văn phòng giống như ngôi nhà thứ hai. Vậy tại sao chúng ta lại không trang trí cho không gian này trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn…

Thi công lắp đặt nội thất văn phòng đối với đối tác và khách hàng

Bên cạnh việc tạo cảm giác cho nhân viên, môi trường công ty đẹp cũng sẽ gây được ấn tượng với đối tác và khách hàng. Điều này cũng giúp thu hút được thêm nhân tài về công ty. Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm, sự nhiệt tình, ý tưởng sáng tạo và sự hăng say khi làm việc. Ngoài ra, nếu thiết kế văn phòng công ty đẹp sẽ tạo được sự tương tác giữa mọi người.

Khi đối tác, khách hàng ghé thăm một văn phòng được thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Các phòng ban được bố trí khoa học, gọn gàng, sẽ tạo nên sự ấn tượng cho công ty. Nhờ vậy sẽ tạo động lực để ký kết các hợp đồng, chiến lược lâu dài và bền vững.

Văn phòng của công ty không chỉ là nơi để làm việc, mà còn là nơi tiếp khách, hoặc trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu của công ty. Vì vậy hãy cố gắng tạo ra một văn phòng đẹp để tạo nên sự thu hút cho công ty.

3. Các bước tư vấn thi công nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

Bước 1 : Nhận thông tin của khách hàng để bắt đầu tư vấn thi công nội thất văn phòng

– Tiếp nhận các yêu cầu thi công trang trí nội thất văn phòng, thông tin do khách hàng cung cấp

– Tư vấn thi công nội thất văn phòng sơ bộ cho khách hàng về kinh nghiệm thi công

Bước 2 : Khảo sát công trình, ký kết mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng

– Khảo sát thực trạng công trình để chuẩn bị thi công văn phòng

– Tiến hành đo đạc, tính toán cho các hạng mục thi công văn phòng trọn gói

– Ký kết mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng với khách hàng

Bước 3 : Chỉnh sửa và hoàn thiện phương bản vẽ nội thất 2D

Bước 4 : Thiết kế một bản vẽ nội thất 3D hoàn thiện

– Thiết kế bản vẽ 3D để khách hàng hình dung thực tế

Bước 5 : Báo giá thi công nội thất văn phòng cho khách hàng nắm rõ

Bước 6 : Bàn giao thiết kế thi công cho khách hàng

Bàn giao hồ sơ thi công cho khách hàng với các hạng mục sau:

Mặt bằng thi công văn phòng
Mặt bằng chung và riêng từng phòng ban
Mặt bằng sàn nhà văn phòng
Mặt bằng trần và trang trí trần văn phòng
Mặt tiền văn phòng, màu sắc, vật liệu, trang trí tường
Bản vẽ đồ nội thất và cấu trúc chi tiết
Sử dụng nguyên vật liệu gì khi thi công trang trí nội thất văn phòng
Phối cảnh 3D nội thất các góc nhìn quan trọng của tòa nhà

4. Thi công nội thất văn phòng trọn gói gồm những công việc gì?

Cải tạo mặt bằng trong thi công văn phòng trọn gói

Đây là công việc đầu tiên trong thi công nội thất trọn gói. Chúng ta phải phá dỡ tường trần hiện có, xây tường mới, thi công sàn, trần thạch cao, sơn nước… Giống như đập đi để xây mới vậy. Cải tạo mặt bằng giúp tạo một không gian bằng phẳng và dễ thiết kế. Trong quá trình thi công văn phòng trọn gói, nếu như mặt bằng không được xử lý sạch, đến lúc thi công thường gặp phải khó khăn. Ví dụ như sơn tường không dính, các mảng bụi còn sót lại trên trần nhà…

Thi công hệ thống điện nước (M&E)

Thi công hệ thống cấp thoát nước, WC, xây dựng điện dân dụng, điện lạnh, hệ thống camera quan sát, hệ thống chấm công vân tay, Internet, tổng đài điện thoại,… Ở giai đoạn thi công văn phòng trọn gói hạng mục điện nước này, phải thực hiện tại công trường. Điểm mấu chốt cần lưu ý chính là việc hợp tác giữa các đội thi công và nhà thầu. Nên có kế hoạch rõ ràng để tránh việc cản trở nhau lúc thi công văn phòng.

Sản xuất nội thất trong thi công trọn gói

Sản xuất nội thất trong thi công văn phòng trọn gói là giai đoạn thi công nội thất phần hoàn thiện. Ở đây sẽ chuẩn bị bàn ghế làm việc của nhân viên, quầy lễ tân, tủ đựng, kệ treo, cửa, đèn… Đồ nội thất phải phù hợp với tổng thể không gian chung mới tạo ra cảm giác hài hòa.

Đặc biệt việc chuẩn bị đồ nội thất trong thi công nội thất trọn gói thông thường không đợi đến khi thi công phần thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị trước. Công ty thi công nội thất văn phòng chịu trách nhiệm đo đạc, lập bản vẽ 2D, 3D, nguyên vật liệu, màu sắc và kiểu dáng các thiết bị… Sau đó công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ tiến hành lắp ráp tại xưởng. Sau khi hoàn thiện sẽ tiến hành lắp ráp nội thất văn phòng tại công trình thực tế.

Bảng hiệu mặt tiền và các hạng mục thi công trang trí nội thất văn phòng

Các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng, sẽ thiết kế mặt tiền, chữ logo công ty, hệ thống đèn chiếu sáng bảng hiệu. Các hạng mục thi công trang trí nội thất văn phòng khác như rèm cửa, ván sàn, tấm trải sàn, vách kính trang trí, giấy dán tường…

Ở hạng mục bổ sung này, sẽ thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư. Bên công ty thiết kế thi công sẽ bổ sung và góp ý để tạo ra một văn phòng hiện đại và hợp thời nhất có thể.

5. Các hạng mục thiết kế thi công văn phòng

Thiết kế thi công văn phòng trọn gói bao gồm nhiều hạng mục từ không gian làm việc chung, đến phòng làm việc của từng ban ngành bộ phận, tới phòng của giám đốc, lãnh đạo cấp cao. Khu vực lễ tân, nhân sự, phòng họp đến khu giải trí, nghỉ ngơi… SLV Việt Nam sẽ cho bạn thấy rõ các hạng mục này như sau:
Thiết kế thi công văn phòng giám đốc và lãnh đạo

Đây là khu vực làm việc của người đứng đầu công ty, khu vực diễn ra các cuộc họp trực tiếp hoặc giao dịch trực tiếp với đối tác, khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng giám đốc cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hết sức có thể. Bởi đây sẽ là hình ảnh mà công ty gây ấn tượng đối với khách hàng và đối tác.

Nội thất phòng giám đốc sẽ có một bàn làm việc cỡ lớn được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Thông thường sẽ được thiết kế theo phong cách uy quyền, màu sắc nhã nhặn thể hiện phong thái của người lãnh đạo. Đi cùng bàn là ghế làm việc cỡ lớn nhất. Đặc biệt phải có tựa lưng cao làm bằng chất liệu da chuyên dụng cao cấp có thể điều chỉnh hướng ngồi và độ cao tùy ý.

Thiết kế thi công văn phòng khu vực làm việc của nhân viên

Ngày nay, thiết kế nội thất văn phòng nhân viên đòi hỏi sự đồng bộ, thể hiện được sự trẻ trung, hiện đại và năng động. Mẫu bàn ghế nhân viên cũng được tin dùng với kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản hơn.

Ngoài ra, khu vực phòng nhân viên thường được đặt gần không gian chung để nhân viên có thể lưu thông dễ dàng. Các thiết bị kèm theo cũng được sử dụng nhiều hơn như kệ, tủ, chậu cây…

Thi công văn phòng trọn gói phòng họp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên dành một không gian nhất định để thiết kế và xây dựng nội thất phòng họp này. Vì đây là nơi sẽ diễn ra các cuộc họp lớn nhỏ của công ty. Nếu như tách biệt với các phòng khác sẽ tạo nên một không gian chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn.

Thiết kế nội thất phòng họp cần tạo được sự thư thái và thống lĩnh cho lãnh đạo, mọi nhân viên có thể thuận tiện quan sát lãnh đạo trình bày ý kiến trong mỗi cuộc họp.

Thi công văn phòng trọn gói khu vực quầy lễ tân

Thiết kế nội thất quầy lễ tân văn phòng yêu cầu cao về hình ảnh và mẫu mã. Vì bất cứ ai khi ra vào công ty, doanh nghiệp đều cần phải đi qua khu vực này. Vì vậy, cần thiết kế quầy lễ tân chu đáo để khẳng định thương hiệu và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Khu vực này được xem như là bộ mặt trước tiên của công ty.

Thi công văn phòng trọn gói không gian chung và nghỉ ngơi

Trong thời đại ngày nay, mọi người dành rất nhiều thời gian tại công ty. Nếu như có một chỗ để vui chơi và nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo nhân viên sẽ rất thoải mái khi làm việc. Bạn cần đáp ứng được yếu tố chất lượng, thoải mái và tiện nghi ở khu vực này.

6. Những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi thi công văn phòng

Yếu tố công năng trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Tiêu chí công năng luôn được đặt hàng đầu vì mục đích sử dụng của văn phòng là để làm việc. Chính vì vậy khi thiết kế cần lưu ý trong bản vẽ thiết kế 2D, 3D cho văn phòng. Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất cần trao đổi kỹ vấn đề này với khách hàng. Cần biết là văn phòng chỉ để nhân viên làm việc, hay còn tiếp đón khách hàng trực tiếp tại công ty. Ở mỗi khu vực sẽ làm gì cần làm rõ ràng.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi mọi người làm việc hàng ngày, vì vậy việc thiết kế không gian nội thất văn phòng làm việc thoải mái, thư giãn và thu hút là yếu tố rất quan trọng. Không gian thoải mái thì con người sẽ làm việc hiệu quả, nâng cao trình độ và năng suất lao động hơn.

Tính khả thi trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Hiện nay nhiều KTS thiết kế văn phòng khi lên bản vẽ đã không tính đến yếu tố khả thi. Khả năng triển khai bản vẽ trên thực tế, gây nhiều khó khăn cho đơn vị thi công. Bên cạnh đó mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa phương án thi công, làm mất giá trị của bản vẽ thiết kế. Nhận thức được điều đó, các KTS của SLV Việt Nam được đào tạo bài bản, xem xét kỹ lưỡng công trình thực tế. Bên cạnh đó đội ngũ quản lý dự án sẽ hỗ trợ công tác thiết kế để đảm bảo chất lượng bản vẽ được thi công đúng nhất cho khách hàng.

Đảm bảo công trình nội thất văn phòng đúng tiến độ

Bên cạnh tính thẩm mỹ, chất lượng của văn phòng thì bạn phải chọn đơn vị thi công văn phòng uy tín, để cho quá trình thi công đúng tiến độ. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động công ty của bạn. Bạn cần xem xét kĩ lưỡng các vấn đề như kế hoạch thi công, thời gian hoàn thành văn phòng, quá trình thi công… nếu như có việc chậm trễ bạn phải đốc thúc bên đơn vị thi công để đảm bảo đúng tiến độ thi công.

Hạch toán chi phí thi công nội thất văn phòng

Mỗi bản vẽ thiết kế khác nhau tương ứng với hạch toán chi phí thi công nội thất văn phòng khác nhau nên SLV Việt Nam sẽ tham khảo trước với khách hàng về kinh phí xây dựng dự kiến để đưa ra phương án thiết kế thi công văn phòng phù hợp. Nên tránh những công ty có đơn giá thi công nội thất văn phòng một kiểu, nhưng khi thi công lại một kiểu khác hoặc là hạch toán chi phí thi công nội thất văn phòng phát sinh nhiều, như vậy sẽ ảnh hưởng đến công ty bạn.

7. Những lưu ý khi thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

7.1. Hiểu biết rõ về khu vực thi công văn phòng nội thất

Bất cứ là thi công hạng mục nào cũng vậy từ văn phòng công ty cho tới nhà ở, bạn chắc chắn phải nắm rõ khu vực thi công mới đưa ra được những quyết định chính xác. Khi hiểu rõ khu vực thi công văn phòng mới đảm bảo công việc được tiến hành đúng yêu cầu và giá thi công nội thất văn phòng mới không bị đội vốn. Bên cạnh việc đọc kĩ bản vẽ thiết kế bạn phải khảo sát mặt bằng công trình. Khi khảo sát phải đặc biệt cẩn thận và tỉ mỉ, vì như vậy mới phát hiện ra được những lỗi sai của bản vẽ thiết kế. Từ đó có hướng sửa chữa nhanh chóng và tối ưu nhất.

7.2. Vật liệu thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Ngày nay thiết kế nội thất văn phòng công ty đa số sử dụng các vật liệu như gỗ, đá, kính, nhựa, kim loại… Tuy nhiên, loại vật liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện tại vẫn là gỗ công nghiệp. Một phần bởi vì giá thành của gỗ công nghiệp tương đối rể mà lại độ bền cao, tính thẩm mỹ ưu việt nên được sử dụng rất nhiều.

Khi thi công thiết kế nội thất văn phòng công ty, tùy vào đặc thù mỗi doanh nghiệp nà sử dụng những vật liệu nội thất khác nhau. Mặc dù vậy, những món đồ nội thất cơ bản như tủ đựng tài liệu, bàn ghế làm việc, kệ trang trí, kệ đựng hồ sơ… chất liệu gỗ công nghiệp là thích hợp nhất.

7.3. Ánh sáng của thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Một đặc điểm khi thiết kế nội thất văn phòng công ty là cần chú ý ánh sáng. Các nhân viên văn phòng thường phải ngồi thường xuyên và rất lâu trước màn hình máy tính. Nếu ánh sáng không đủ tốt sẽ rất có hại tới mắt và sức khỏe. Ngoài việc bố trí hệ thống chiếu sáng nhân tạo, hãy tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên có trong không gian.

7.4. Giữ vệ sinh và trật tự tiếng ồn khi thi công tại các tòa văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng có một điều bạn khó có thể tránh được đó chính là các vết bẩn và tiếng ồn. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách hoạt động công tác để giảm tối đa tiếng ồn xuống nhiều nhất có thể. Nhất là ở các khu vực tòa nhà có nhiều văn phòng làm chung với nhau. Sau mỗi lần sửa chữa hãy chú ý dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho khu vực mà công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng.

7.5. Định hướng trước phong cách thi công văn phòng chuyên nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất bán sẽ được tư vấn phong cách nào là phù hợp với quy hoạch của công ty. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự nói rõ về phong cách nội thất bạn mong muốn với bên công ty thiết kế nội thất văn phòng. Hiện nay có các phong cách hiện đại, phong cách nội thất Minimalist, phong cách nội thất Metallic… là rất được ưa chuộng. Bởi tính trẻ trung và năng động của nó mang lại.

7.6. Nên phân chia khu vực thích hợp khi thi công văn phòng

Đối với thiết kế thi công nội thất trọn gói, bạn sẽ không cần phải lo lắng liệu rằng khu vực này thì có thích hợp để làm phòng nghỉ ngơi hay vui chơi không? Hay thiết kế nhà vệ sinh cho nhân viên khu vực nào là tốt nhất. Những điều này đã có công ty thiết kế nội thất văn phòng lo hết cho bạn. Bạn sẽ được xem các bản vẽ 3D trước khi dự án được triển khai thi công. Việc phân bổ các khu vực thích hợp sẽ đưa lại một môi trường làm việc hiệu quả và thân thiện hơn.

7.7. Kinh nghiệm thi công văn phòng độ nhận diện cao

Đối với những công ty thiết kế nội thất văn phòng nhiều năm kinh nghiệm, họ có thể dễ dàng mang đến cho bạn cảm nhận sự hài lòng. Một điều quan trọng là họ chuyên thi công nội thất văn phòng chính vì vậy các thiết kế sẽ có độ nhận diện cao. Từ đó văn phòng và công ty của bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

8. Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp và hiện đại

8.1. Thi công văn phòng hiện đại

Văn phòng hiện đại, trẻ trung và năng động sẽ là nơi bắt nguồn cho những ý tưởng sáng tạo. Đặc biệt thi công nội thất đẹp đối với cơ quan, sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên. Thi công văn phòng hiện đại từ phong cách, đồ dùng sẽ giúp tổng thể không gian hài hòa. Để tối ưu nhất về mặt đơn giá thi công nội thất văn phòng bạn hãy lựa chọn công ty có nhiều kinh nghiệm thi công.

8.2. Thi công nội thất văn phòng cao cấp

Thi công nội thất văn phòng cao cấp mang đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt loại văn phòng cao cấp rất thích hợp để đón tiếp đối tác. Cho thấy được quy mô doanh nghiệp và mức độ quan trọng của khách hàng đối với công ty. Khi thiết kế nội thất văn phòng công ty cao cấp hãy sử dụng phong cách Luxury hoặc hiện đại, lối thiết kế này sẽ lột tả được vẻ ngoài sang trọng cho không gian.

8.3. Thiết kế thi công văn phòng giá rẻ

Không phải cứ thi công văn phòng giá rẻ là chất lượng kém. Có nhiều doanh nghiệp do không đủ điều kiện kinh tế nên chưa có thể thuê những đơn vị thi công nội thất văn phòng cao cấp. Chính vì vậy thiết kế thi công văn phòng giá rẻ sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Giá rẻ ở đây là bạn tiếp cận những công ty đang có chương trình khuyến mãi và ưu đãi. Chứ không phải chọn những công ty thiết kế chất lượng kém và lừa đảo.

8.4. Văn phòng đẹp với phong cách tối giản

Với phong cách thiết kế tối giản sẽ tạo ra một hình ảnh văn phòng đẹp nhưng lại không quá rườm rà. Với mẫu văn phòng này sẽ tinh giản những món đồ nội thất không cần thiết. Đưa lại cái nhìn ngăn nắp và gọn gàng nhất. Tuy tối giản về số lượng đồ nội thất nhưng vẫn chọn những món đồ chất lượng tốt nhất.

8.5. Văn phòng công ty phong cách Organic

Thiết kế hình ảnh văn phòng công ty gần gũi là điều mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến. Một môi trường làm việc xanh sạch đẹp sẽ là nhu cầu của nhiều người. Việc thiết kế công ty xanh sẽ giúp nhân viên giải tỏa được bớt căng thẳng trong công việc và phát triển tốt bản thân hơn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay từ hôm nay.

Hotline: 0799 227 999

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588