Thi công nội thất chung cư

1.Thi công nội thất chung cư là gì ?

Thi công nội thất chung cư là bước cuối sau khi bạn đã lên ý tưởng thiết kế nội thất và có bản vẽ nội thất chung cư chi tiết. Nói một cách dễ hiểu thì đây là công đoạn hoàn thiện chung cư từ ý tưởng và bản vẽ đến công trình thực tế. Nếu như thiết kế là khung xương cơ bản của công trình nội thất. Thì thi công là yếu tố để giúp công trình được giống với bản vẽ. Và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho căn hộ. Thiết kế thi công nội thất chung cư không giống với thiết kế là chỉ có mỗi bản vẽ nội thất chung cư, mà bạn phải đi thực tế tại công trình. Nếu có sự thay đổi tại công trình thì tiến hành báo cáo và xử lý ngay lập tức.

2. Tại sao phải lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế đẹp, sáng tạo và thi công nội thất chất lượng thì có ai là không thích? Nhưng bạn hãy đảm bảo rằng bạn có đủ hiểu biết về mối quan hệ hợp tác giữa bạn và công ty thiết kế thi công nội thất. Chúng tôi sẽ giúp bạn xem xét đơn vị nội thất nào uy tín, chất lượng qua các tiêu chí dưới đây:

Công ty thiết kế thi công nội thất hoạt động trong thời gian bao lâu, Showroom nằm ở đâu?
Thông tin liên hệ của công ty phải rõ ràng như Website, Facebook, Zalo, Viber…
Những dự án bên công ty đã làm chủ yếu về mảng, phong cách thiết kế như thế nào?
Năng lực của công ty như thế nào? Kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên ở đó có đông không? Công ty có xưởng sản xuất riêng và thái độ khi tư vấn cho bạn như thế nào?
Chế độ bảo hành sau khi hoàn thiện nội thất chung cư như thế nào? Quy trình thi công nội thất chung cư của họ có chuyên nghiệp không?
Nhưng quan trọng nhất là khi làm việc với họ. Bạn có cảm thấy thoải mái và đáp ứng được nhu cầu thiết kế thi công nội thất của mình hay không?

3. Lý do nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Nhiều người quan tâm đến vấn đề thiết kế và thi công nội thất chung cư. Nhưng nhiều khi thi công căn hộ lại không đúng 100% như bản thiết kế 3D. Thiết kế nhìn thì rất đẹp nhưng thực tế thì… Vì vậy, hãy tìm và lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín chất lượng để:

  • Thuận tiện thiết kế và thi công nội thất căn hộ. Không tốn thời gian tìm thợ, trông coi và giám sát…
  • Nhận tư vấn từ thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư nên làm gì là hợp lý, tối ưu
  • Giảm thời gian tìm và mua đồ nội thất nếu thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói
  • Vừa đảm bảo kịp thời, chất lượng mà nhiều khi còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh
  • Chọn thi công chung cư sẽ giúp bạn sở hữu căn hộ chất lượng. Thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ

4. Quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói

Dưới đây Primehome sẽ gửi bạn quy trình thi công nội thất trọn gói theo 7 bước dễ dàng tiếp cận nhất. Mà theo như tổng hợp thì hầu hết các công ty nội thất đều xét theo quy trình này:

Bước 1: Dự toán chi phí xây dựng  làm nội thất chung cư

Bước 2: Ký hợp đồng thi công nội thất chung cư

Bước 3: Khảo sát công trình để thiết kế thi công chung cư

Bước 4: Bộ phận KTS lên Concept thiết kế mặt bằng nội thất trước khi thiết kế thi công chung cư và xây dựng trọn gói

Bước 5: Bộ phận KTS tiến hành lên bản vẽ nội thất chung cư 3D cho từng không gian

Bước 6: Tiến hành thi công lắp đặt nội thất

Thi công phần thô chung cư như tường, sàn, trần…

Thi công lắp đặt nội thất điện nước

Thi công lắp đặt nội thất trần và ốp lát

Thi công thiết kế chung cư, đồ trang trí để hoàn thiện nội thất

Bước 7: Kiểm tra vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao công trình hoàn thiện chung cư

5. Kinh nghiệm thi công nội thất chung cư

5.1. Lựa chọn vật liệu là kinh nghiệm thi công nội thất

Khi thi công chung cư điều mà bạn chắc chắn phải quan tâm là vật liệu. Ngày nay có rất nhiều loại và kiểu dáng vật liệu để cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn quan tâm sẽ có những chất liệu khác nhau.

Vật liệu nội thất sẽ làm cho không gian trở nên thẩm mỹ. Nếu biết cách kết hợp hài hòa nội thất sẽ tạo nên một không gian hiện đại và ấn tượng. Kinh nghiệm thi công nội thất là chọn các vật liệu từ công ty uy tín, có tuổi đời lâu năm, chất lượng bảo hành tốt…

5.2. Giá cả hợp lý khi thiết kế thi công nội thất căn hộ

Khi mà bạn thiết kế thi công nội thất căn hộ chi phí thi công là điều mà bạn cũng thường phải chú ý. Bạn thường hay đặt ra câu hỏi là chi phí thi công nội thất chung cư bao nhiêu là hợp lý? Liệu mức chi này có quá đắt hay không? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chào giá rẻ hơn cho mới mặt bằng chung. Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn vội vàng những công ty như vậy vì có thể chất lượng không được đảm bảo. Bạn cần phải quan tâm đến những công trình mà công ty đó đã thực hiện, nhân sự, cách làm việc và quy trình thi công nội thất chung cư. Từ đó chọn công ty báo giá thi công nội thất căn hộ chung cư uy tín và chất lượng.

5.3. Có kinh nghiệm sản xuất trong thi công căn hộ

Đơn vị thi công căn hộ chung cư cần có nhiều kinh nghiệm để có thể đưa đến sự hài lòng cho khách hàng của mình. Bạn nên tìm hiểu những công ty lớn, có xưởng sản xuất riêng. Như vậy sẽ đảm bảo về mặt giá thành, chất lượng và độ tin cậy cao hơn. Trong trường hợp có gì ngoài ý muốn, cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

5.4. Phụ kiện đi kèm đồ nội thất trong thi công căn hộ

Bạn nên nói rõ với KTS là nhà bạn đã có những món đồ nội thất nào và bạn còn thiếu đồ nội thất nào cho không gian sống. Những chi tiết đi kèm tuy nhỏ nhưng lại là một phần giúp quá trình thi công căn hộ chung cư của bạn trở nên hoàn thiện và nhanh chóng hơn. Những phụ kiện như tủ đựng giày, kệ treo, giá đựng sẽ tạo nên không gian có bố cục gọn gàng hơn.

 

6. Các hạng mục thi công nội thất chung cư cần có

6.1. Thi công phần thô chung cư

Thi công phần thô chung cư là phần cơ bản để có thể tạo nên tiền đề cho căn hộ chung cư. Ở hạng mục này sẽ bao gồm làm khuôn, thi công lắp đặt nội thất, đổ bê tông, làm sàn… Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng, thi công thiết kế nội thất chung cư mới thực hiện được.

Thông thường thì công việc thi công phần thô chung cư, công ty thiết kế và thi công nội thất sẽ không nhận thi công phần này. Vì đa số các chung cư đều đã được hoàn thiện phần thô trước khi giao cho bên công ty thi công. Nếu như phải thi công phần thô thì sẽ xử lý màu tường, họa tiết trần, thay sàn…

6.2. Điện và nước trong thiết kế nội thất chung cư

Việc thi công phần điện và nước là yếu tố rất quan trọng trong quá trình thi công căn hộ chung cư. Việc xử lý điện nước sẽ được bộ phận kĩ thuật triển khai. Nếu như bạn thi công không cẩn thận, sẽ xuất hiện việc rò rỉ điện nước. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh sống và sinh hoạt của toàn bộ gia đình. Để cho quá trình thi công điện và nước được đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng hãy chọn một đơn vị chuyên nghiệp chuyên về điện nước để có thể hoàn thiện công trình chung cư nhà bạn tốt nhất.

6.3. Thi công trần thạch cao nội thất căn hộ trọn gói

Trần thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo cho thời đại hiện nay. Nó đáp ứng được yêu cầu về mặt chức năng, tính thẩm mỹ đẹp và độ bền cao. Việc thi công trần thạch cao cần đảm bảo đúng yếu tố kĩ thuật để tạo nên không gian hoàn thiện hơn.

6.4. Thi công hoàn thiện căn hộ chung cư bằng đồ gỗ

Thi công hoàn thiện căn hộ chung cư bằng đồ gỗ là một bước quan trọng để cho không gian trở nên đẹp hơn. Khi đã có bản vẽ nội thất chung cư 3D bạn nên xem xét cẩn thận để thi công căn hộ đúng với những gì được phác thảo. Ngoài kiểu dáng của đồ nội thất gỗ chung cư bạn cần quan tâm đến chất liệu và độ bền để khi sử dụng bạn sẽ không gặp vấn đề ngoài ý muốn.

6.5. Thi công nội thất nhà chung cư đồ nội thất

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thi công nội thất nhà chung cư. Trước khi bàn giao căn hộ cho gia chủ bạn nên kiểm tra lại toàn bộ lắp đặt, đồ nội thất đã thật sự đảm bảo chưa. Khi không gian đã hoàn thiện mới tiến hành bàn giao theo đúng tiến trình. Nếu như gia chủ sau khi nhận công trình gặp vấn đề về những lỗi thi công căn hộ. Bên đơn vị thiết kế thi công căn hộ chung cư sẽ bảo hành công trình cho khách hàng của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi nhất thị trường :

Hotline: 0799 227 999

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919881588